Cách phản đối DMCA

Cách phản đối DMCA như thế nào khi bạn nhận được email từ Google.

Bạn sẽ làm gì khi ai đó sao chép nội dung gốc của bạn, có thể là hình ảnh, âm thanh hoặc video?

Bạn gửi khiếu nại DMCA. Google rất coi trọng các khiếu nại này và tuân theo các hành động nghiêm ngặt. Tôi đã nói về DMCA trước đó, các chi tiết mà bạn có thể đọc trong các bài viết này:

Google có trang DMCA transparency nơi bạn có thể xem số lượng yêu cầu DMCA mà Google đã xử lý. Bạn cũng có thể nhập tên miền của mình để xem có bao nhiêu yêu cầu gỡ xuống theo DMCA đã được thực hiện đối với miền của bạn và mọi thứ khác có liên quan đến tên miền đó.

Cách phản đối DMCA

Mặc dù Google cố hết sức để không phạm sai lầm. Nhưng có thể có lỗi khi yêu cầu DMCA được xử lý bởi con người. Trong video dưới đây, hãy tìm hiểu cách Google xử lý các yêu cầu DMCA:

Đây là những gì đã xảy ra với tôi sáng nay khi tôi nhận được một email từ tìm kiếm của Google cho biết:

“Thông báo xóa DMCA khỏi Google Tìm kiếm”

Đó là khi tôi điều tra thêm vấn đề và phát hiện ra rằng có một số lỗi mà tôi cần phải gửi thông báo phản đối.

Cách phản đối DMCA

Cách phản đối DMCA

Đây là ảnh chụp màn hình của một email thực tế mà tôi đã nhận được:

Không ai trong chúng tôi muốn nhận email như vậy. Nhưng nếu bạn đã nhận được email và bạn không có lỗi. Bạn luôn có thể gửi thông báo phản đối DMCA để khắc phục sự cố. Ngoài ra, đừng coi nhẹ điều này. Đã được báo cáo rằng DMCA có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn :

Lưu ý: Sao chép nội dung, xóa nội dung sau khi nhận được thông báo. Và sau đó gửi thông báo phản đối có thể có những tác động pháp lý nghiêm trọng. Do đó, chỉ làm khi bạn không có lỗi và biết chắc chắn rằng thông báo DMCA là một sai lầm.

Cách gửi Thông báo phản đối DMCA cho Google

Nếu bạn đã nhận được email như trên, địa điểm tốt nhất là nhấp vào liên kết trong email để gửi thông báo phản đối DMCA. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết trực tiếp này từ trang trợ giúp của Google để gửi thông báo phản đối.

https://support.google.com/legal/answer/1120734

Đối với hướng dẫn này, tôi cho rằng bạn đã nhận được email và nhấp vào liên kết trong phần “Bạn có thể làm gì tiếp theo”. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Thao tác này sẽ đưa bạn đến “biểu mẫu thông báo chống khiếu nại DMCA”. Nơi bạn có thể điền vào tất cả các trường. Đây là một phần dễ dàng và bạn sẽ có thể điền nó dễ dàng. Phần duy nhất mà sẽ đòi hỏi hầu hết sự chú ý của bạn là. ” Vui lòng cung cấp thêm chi tiết để biện minh cho yêu cầu của bạn “.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề của bạn. Bạn có thể thêm càng nhiều chi tiết càng tốt để giúp người đánh giá đánh giá vấn đề và thực hiện hành động thích hợp.

Phần kết luận

Nếu bạn từng thấy mình trong tình huống như vậy, điều đầu tiên cần làm là không hoảng sợ. Đánh giá khả năng lỗi của bạn (bao gồm cả nhóm của bạn). Nếu không phải như vậy, hãy lấy một tách cà phê. Và làm theo các bước trên để gửi thông báo phản đối.

Có một hướng dẫn tốt trên blog Moz mà bạn cũng có thể tham khảo để biết thêm ví dụ về việc nộp đơn.

https://moz.com/blog/what-to-do-when-google-bans-your-site-because-of-a-bogus-dmca-takedown-notice

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách phản đối DMCA

Chúng tôi đang nhận:
  • Cài đặt theme wordpress như Demo với giá 100k. Chi tiết xem tại đây
  • Thiết kế Web 199k. Xem chi tiết tại đây

Add Comment