Cách tạo một trang Web

Cách tạo một trang Web chi tiết nhất. Một trang web hiện nay có thể làm những gì ? Bạn sẽ có trang web trong bao lâu và điều quan trọng nhất là tự tay bạn cũng có thể thiết kế một trang web đẹp mắt.

Bạn đang cần cách tạo trang web để kinh doanh dịch vụ, bán hàng hay thậm chí viết blog và kiếm tiền qua mạng.

Bài viết sau đây sẽ bao gồm tất cả những gì cần thiết để có một trang web.

Cách tạo một trang Web bằng wordpress nhanh chóng

Đầu tiên ta sẽ đi qua những hiểu biết về cách tạo một trang Web của bạn.

 1. Bạn cần một website nhanh chóng.
 2. Website của bạn có thể đăng sản phẩm, dịch vụ.
 3. Website của bạn cò thể kiếm tiền trên mạng.

Hãy sử dụng website wordpress. Vì Website wordpress hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu trên của bạn. Bạn không cần phải biết code, kỹ thuật tin học…

Vì website wordpress rất dễ sử dụng. Công việc của bạn chỉ là kéo và thả những gì bạn muốn. Và sau đó chỉ là viết bài và thực hiện SEO top google.

Nếu bạn chưa có kinh phí nhiều. Điều đầu tiên này tôi sẽ khuyên bạn là xem bài viết: cách tạo web miễn phí. Đây cũng không thực chất là tạo một trang web miễn phí hoàn toàn. Mà bạn phải mua một tên miền cho riêng bạn. Và website của bạn sẽ trông giống như mọi website khác. Vì trong hướng dẫn này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hosting free kèm với một tên miền trả phí.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng đối với các bạn thực sự không có kinh phí, các bạn sinh viên muốn học hỏi cách làm web và những bạn muốn tập tành làm một website.

Nếu bạn muốn có được một website hoạt động ổn định và yêu cầu có một trang web để kinh doanh, đăng bán sản phẩm và kiếm tiền trên mạng. Thì bạn nên xem qua cách tạo website wordpress theo các hướng dẫn bên dưới đây.

Cách tạo Website wordpress sẽ gồm 3 phần cơ bản:

Phần 1: Phần một chọn nền tảng WordPress

Trong phần này sẽ cho bạn biết lý do tại sao mà hiện nay hầu hết các website trên thế giới đều chuyển sang sử dụng mã nguồn wordpress.

Phần 2: Mua một tên miền và hosting

Cách bạn mua một tên miền và một hosting giá rẻ và nhanh chóng. Hiện nay các dịch vụ tên miền và hosting thì rất nhiều. Nên trong bài viết chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số nơi uy tín và chất lượng tốt nhất hiện nay.

Bao gồm:

 1. Bluehost:
 2. Godaddy:
 3. NameCheap:

Phần 3: Cài đặt wordpress và theme

Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu cách cài đặt website wordpress chung và cách để bạn cài hay thay đổi một theme trên website của bạn.

Bao gồm:

 • Cài đặt website wordpress 1- click
 • Cài đặt website wordpress theo cách thủ công.
 • Cài đặt theme cho web và chỉnh sửa cài đặt trang web chi tiết nhất.

Nếu bạn muốn mua hosting và tên miền cùng một nơi thì tôi sẽ khuyên bạn xem qua bài viết: Cách tạo một Website với Godaddy trong 7 bước

Sau 3 phần này ta đã có được website wordpress. Và bây giờ điều bạn cần làm là tối ưu và quản lý trang web của bạn theo các bước sau:

Phần 4: Quản trị website wordpress

Tổng hợp các thành phần trong bảng quảng trị của bạn như menu, Wiget, cách đăng bài viết, chèn hình ảnh…

Cách sắp xếp các chuyên mục, tag và phân biệt sự khác nhau giửa Post và Page.

Phần 5: Cách tùy chỉnh website wordpress

Bao gồm việc tùy chỉnh website, icon của web. Cách cài theme, plugin cho website của bạn.

Phần 6: Cách tối ưu hiệu suất website wordpress

Bao gồm:

 • Tối ưu hình ảnh, tối ưu hiệu suất.
 • Cài đặt các plugin cache, plugin minify
 • Tùy chỉnh blog comment.

Nếu bạn đã đi qua 6 phần trên. Bạn chắc chắn sẽ có được một trang web thật thụ. Điều còn lại là đăng bài viết và tìm hiểu những tính năng nâng cao khác nữa.

Nếu bạn gặp khó khăn ở bất cứ giai đoạn nào. Hảy liên hệ với chúng tôi để có được sự trợ giúp miễn phí tốt nhất. Và số điện thoại luôn là: 0126 707 2978.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách tạo một trang web.