Cách tạo một Website. Phần một chọn nền tảng WordPress

Cách tạo một Website cho tất cả các bạn. những người đã biết về Web hay chưa biết. Những người muốn tạo trang web để kinh doanh buôn bán. Hay những người chỉ muốn viết blog để kiếm tiền.

Tôi đã giúp mọi người xây dựng trang web từ năm 2004.

Tôi đã viết hướng dẫn MIỄN PHÍ này để giúp mọi người – từ các blogger đến chủ doanh nghiệp – tạo trang web riêng của họ mà không cần phải học mã.

Cho đến nay, hướng dẫn này đã giúp mọi người xây dựng hơn 250.000 trang web mới và bạn cũng có thể làm được.

Đây là lý do tại sao bạn sẽ thích hướng dẫn thiết lập trang web miễn phí này:

  1. Tôi viết nó cho những người mới (!): Hướng dẫn rất chi tiết, nhưng rất dễ thực hiện – ngay cả khi bạn không rành kỹ thuật.
  2. Cập nhật kiến thức: Các hướng dẫn khác có thể lỗi thời hoặc gây hiểu nhầm. Tôi cập nhật hướng dẫn của tôi hàng tháng.
  3. Nền tảng Cụ thể (WordPress): Trang web của bạn sẽ được thiết lập đúng cách trên nền tảng phù hợp với những gì bạn cần.
  4. Hỗ trợ miễn phí: Bạn có thể yêu cầu trợ giúp: Tôi giúp đỡ và tư vấn miễn phí qua email. Tôi rất vui khi được trả lời câu hỏi của bạn và rõ ràng hãy hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn.

Cách tạo một Website như thế nào ?

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một Website trong 3 bước cơ bản:

3 BƯỚC NHANH trong hướng dẫn này

Bạn sẽ học cách tạo một Website nhanh và tốt nhất.

BƯỚC 1: Chọn nền tảng xây dựng trang web

BƯỚC 2: Chọn địa chỉ trang web của bạn (www.). Hay còn gọi là tên miền hay Domain.

BƯỚC 3:Thiết lập và tùy chỉnh trang web của bạn

BƯỚC 1: CHỌN nền tảng xây dựng Website hay còn gọi là PLATFORM

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web thân thiện và hiệu quả với điện thoại di động. Bạn sẽ cần phải chọn một nền tảng: Content Management System (còn gọi là hệ thống quản lý nội dung ).

“Hệ thống quản lý nội dung” có nghĩa là gì ?

Vâng, trở lại vào năm 2004 khi tôi bắt đầu lập trình web. Hầu hết các trang web được xây dựng bằng HTML (mã), CSS và thậm chí cả Flash. Phải mất rất nhiều thời gian để học hỏi và khó khăn để nắm bắt.

Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người vẫn nghĩ việc tạo ra một trang web rất khó khăn. Hoặc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng viết mã và thiết kế nhưng điều đó không còn đúng nữa. Năm 2017, các hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress đã tạo ra một trang web có thể dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.

Nói một cách đơn giản, một hệ thống quản lý nội dung (hoặc nền tảng xây dựng trang web):

  • Chúng là một nền tảng thân thiện với người sử dụng để xây dựng các trang web.
  • Và quản lý nội dung trực tuyến của riêng bạn, thay vì sử dụng một loạt các trang HTML.

Nền tảng xây dựng trang web lớn nhất năm 2017

Trong số liệu thống kê gần đây của W3Techs , WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất (55%) theo sau là Joomla (20%) và Drupal (11%).

Cách tạo một Website

Tỷ lệ Website sử dụng WordPress là rất lớn 55% – Cách tạo một Website

Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress để xây dựng trang web của bạn

WordPress so với HTML & CSS : Học HTML từ đầu có thể mất hơn 6 tháng, nhưng đó vẫn chưa kể đến CSS và PHP. Có kiến ​​thức cơ bản về HTML có thể giúp bạn làm việc nhanh hơn. Nhưng nếu bạn muốn tạo một trang web trong vòng một hoặc hai ngày. Việc học HTML không phải là một lựa chọn khả thi.

WordPress so với Website Builders : Các Website Builders rất đắt và thường rất hạn chế.

WordPress so với Joomla / Drupal :

  • Drupal là một nền tảng rất mạnh mẽ phổ biến dành cho cáclập trình web và các coder có kinh nghiệm. Nhưng nó trở thành một sự lựa chọn không tốt cho người mới bắt đầu.
  • Joomla tương tự như WordPress và hoạt động tốt cho các web Shop online. Nhưng bạn ít nhất phải biết chút ít kỹ thuật  và code để làm cho nó hoạt động theo ý bạn muốn.

Nếu vì lý do nào đó bạn không muốn xây dựng trang web của mình bằng WordPress. Hãy kiểm tra các hướng dẫn về Drupal, Joomla và HTML5.

Nhưng đối với người mới bắt đầu, tôi đề nghị bạn nên gắn bó với WordPress.

Đây là nền tảng đơn giản nhất mà tôi từng làm việ. Nhưng nó đủ linh hoạt để phù hợp với mọi người từ các chủ doanh nghiệp nhỏ và những người làm việc tự do và cả blogger.

Nó có một quá trình cập nhật rất tốt. Mọi phiên bản mới nhất sẽ được cập nhật tự động. Và sau đó thông báo qua email của bạn.

Những trang web xây dựng bằng WordPress được xếp hạng tốt hơn khi tìm kiếm bằng google.

Những điều cần làm ngay bước tiếp theo

Sau khi tôi đã phân tích các kỹ thuật bên trên. Vấn để còn lại là của bạn:

Chọn một nền tảng để xây dựng trang web của bạn. Tôi đang giới thiệu WordPress miễn phí để sử dụng và dễ hiểu. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang web sử dụng WordPress.

Tại thời điểm này bạn không cần phải cài đặt hay tải xuống bất cứ thứ gì. Tôi sẽ chỉ cho bạn điều này trong các bước tiếp theo. Và hãy nhớ xem phần tiếp theo trong bài viết kế tiếp nhé.

Xem thêm:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách tạo một Website. Phần một chọn nền tảng WordPress

Chúng tôi đang nhận:
  • Cài đặt theme wordpress như Demo với giá 100k. Chi tiết xem tại đây
  • Thiết kế Web 199k. Xem chi tiết tại đây

Add Comment