Cách tìm nội dung không HTTPS trong Website của bạn

Cách tìm nội dung không HTTPS trong Website của bạn sử dụng trình duyệt Google Canary.

HTTPS thực sự cần thiết cho một blog hoặc một trang web?

Bạn nên ngừng đặt câu hỏi này ngay bây giờ vì nó đã trở nên thiết yếu để sử dụng HTTPS. Không chỉ cho SEO, mà còn cho trải nghiệm người dùng của bạn. Trong một bài đăng blog gần đây của nhóm bảo mật của Google. Google đã nói rõ rằng bắt đầu từ tháng 7 năm 2018. Với việc phát hành phiên bản Chrome mới, nó sẽ bắt đầu quy định tất cả trang web HTTP là không an toàn .

Trong các bài đăng trước của tôi, tôi đã chia sẻ rất nhiều thông tin về HTTPS. Và cách bạn cài đặt HTTPS cho blog của mình. Trong trường hợp nếu bạn vẫn không chuyển sang HTTPS và cần phải tìm hiểu thêm về nó. Hãy bắt đầu với các bài đăng trên blog sau:

Tất cả những người sử dụng Bluehost , Siteground , Kinsta hoặc tương đương hosting chất lượng cao. Có thể dễ dàng thêm SSL miễn phí.

Một vấn đề chính mà hầu hết chúng ta phải đối mặt trong khi di chuyển từ HTTP sang HTTPS là nội dung bị trộn lẫn. Điều này thường xảy ra khi bạn đang sử dụng tập lệnh của bên thứ ba. Và kết quả là một số trang vẫn tiếp tục sử dụng giao thức HTTP.

Thách thức ở đây là xác định các tập lệnh và link nào vẩn còn giao thức HTTP. Đối với các blogger WordPress, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này .

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bất kỳ nền tảng khác hoặc thậm chí WordPress. Và không thể xác định nội dung được qua HTTP, tôi có một giải pháp mới cho bạn.

Cách tìm nội dung không HTTPS trong Website của bạn

Điều này là từ nhóm Google Chrome và điều mà hầu hết các nhà phát triển và blogger sử dụng Mac sẽ yêu thích. Có một phiên bản khác của Google Chrome – được gọi là Canary. Được nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển và quản trị viên web để thử nghiệm trang web của họ.

Tôi đã sử dụng nó một thời gian. Và đây là điều bạn phải biết để kiểm tra trang web của bạn trong các khía cạnh khác nhau.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ tập trung vào việc giúp bạn thiết lập trình duyệt Canary để kiểm tra trang web của bạn cho nội dung trộn lẫn.

Tôi đang viết hướng dẫn này trên một hệ điều hành Mac OS. Chúng cũng có một tiện ích chrome có thể được sử dụng với một trình duyệt Chrome mà bạn có thể tải xuống từ đây.

Cách sử dụng trình duyệt Google Canary cho việc thử nghiệm trang web. Bao gồm tìm kiếm nội dung hỗn hợp
Đầu tiên, Canary có thể chạy đồng thời với trình duyệt Chrome hiện có.

Để bắt đầu, bạn cần tải về và cài đặt trình duyệt Canary từ đây. Và, chúng ta sẽ sử dụng Lighthouse, một công cụ mã nguồn mở do Google tạo nên để kiểm tra trang web. Lighthouse là gì?

Lighthouse là một công cụ mã nguồn mở , tự động để nâng cao chất lượng của các trang web. Bạn có thể chạy nó trên bất kỳ trang web, công cộng hoặc yêu cầu xác thực. Nó có các kiểm tra về hiệu năng, khả năng truy cập, các ứng dụng web và hơn thế nữa. Bạn có thể chạy Lighthouse trong Chrome DevTools, từ dòng lệnh hoặc dưới dạng mô-đun Node.

Bạn cung cấp cho Lighthouse một URL để kiểm tra, nó chạy một loạt các kiểm tra đối với trang. Và sau đó nó tạo ra một báo cáo về những gì trang đã làm tốt. Từ đó, sử dụng các kiểm tra không thành công như các chỉ số về cách cải thiện trang. Mỗi lần kiểm tra có tài liệu tham khảo giải thích lý do kiểm tra là quan trọng, cũng như cách khắc phục.

Được rồi, bây giờ chúng ta có một sự hiểu biết nhất định về Lighthouse. Vì vậy hãy tiếp tục với phần còn lại của hướng dẫn.

Tải về và cài đặt gói NPM từ đây . (Trình cài đặt GUI đơn giản)

Bước tiếp theo là cài đặt Lighthouse bằng cách sử dụng dòng lệnh. Mở Terminal trong hệ thống Mac hay Linux và chạy lệnh này để cài đặt Lighthouse.

npm install -g lighthouse

Nếu bạn gặp lỗi “Please try running this command as root/administrator”. Có nghĩa là bạn không đăng nhập với tư cách là administrator. Chỉ cần tiền tố sudo trong lệnh và Lighthouse nên được cài đặt.

Cách tìm Nội dung không HTTPS trong Website của bạn

Cách tìm nội dung không HTTPS trong Website của bạn

Khi Lighthouse được cài đặt, chỉ cần chạy lệnh để xem báo cáo. Thay thế https://cachtaowebsite.com bằng tên trang web của bạn.

lighthouse –mixed-content https://cachtaowebsite.com –view

Đây là những gì báo cáo sẽ như sau:

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rằng điểm số của chúng tôi là 100. Và chúng tôi không có vấn đề nội dung hỗn hợp. Đây là thứ bạn nên có được cho trang web của bạn.

Để khám phá Lighthouse và Canary, bạn cũng có thể chạy các lệnh khác để kiểm tra trang web của bạn hoặc khách hàng của bạn. Đây là lệnh:

lighthouse --view https://cachtaowebsite.com

Điều này sẽ tạo ra một báo cáo toàn diện. Và sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ về những gì đang xảy ra với trang Web. Như tốc độ tải trang web của bạn và các khía cạnh quan trọng khác như SEO.

Chạy lệnh này đã giúp tôi xác định nhiều vấn đề có liên quan đến khả năng tiếp cận và hiệu suất. Bạn có thể đọc thêm về các loại SEO trong báo cáo Lighthouse ở đây .

Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách tất cả các lệnh có sẵn bằng cách chạy lệnh sau trong terminal:

lighthouse --help

Có rất nhiều công cụ GUI khác cho phép bạn làm điều đó. Tuy nhiên, điều này là miễn phí và từ Google nên thêm độ tin cậy hơn vào báo cáo. Bạn nên sử dụng Lighthouse mỗi tháng một lần để kiểm tra bất kỳ vấn đề hiện có và bắt đầu sửa từng cái một.

Ngay cả khi bạn không phải là nhà phát triển Web. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng trang web và điểm số SEO của mình.

Đi trước và thử nghiệm này. Tôi mong muốn được nghe điểm số của bạn trong phần nhận xét dưới đây.

Nếu bạn thích hướng dẫn này. Hãy chia sẻ nó với các quản trị web và nhà phát triển khác để giúp họ tìm hiểu điều gì đó mới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách tìm nội dung không HTTPS trong Website của bạn

Chúng tôi đang nhận:
  • Cài đặt theme wordpress như Demo với giá 100k. Chi tiết xem tại đây
  • Thiết kế Web 199k. Xem chi tiết tại đây

Add Comment