Cách Transfer tên miền

Bạn đã có kế hoạch Transfer tên miền của bạn tới Namecheap. Nhưng bạn đang lo lắng rằng nó có vẻ như quá phức tạp hoặc tốn thời gian? Không, đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Hãy xem cách Transfer tên miền bên dưới đây nhé.

Cách Transfer tên miền

Xem thêm cách transfer tên miền về NameCheap

Dưới đây là một vài hướng dẫn đễ làm quen. Và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quá trình Transfer để bạn có thể chinh phục nỗi sợ hãi. Và liệt kê các công việc phải làm của mình để các lần sau này bạn sẽ transfer nhanh chóng.

1. Chuẩn bị Key

Sự thật về bất kỳ việc Transfer tên miền nào là phải mất từ ​​30 phút đến 8 ngày để hoàn thành. Tùy thuộc vào các yếu tố kỹ thuật. Tin vui là việc transfer của bạn tốn khá ít thời gian. Nó giống như việc giặt quần áo trong máy giặc. Khi bạn không thể vội vàng, vì máy đang làm hầu hết công việc cho bạn.

Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải tập hợp tất cả những gì bạn cần làm trước. Để đảm bảo việc Transfer miền trơn tru và dễ dàng.

Để đảm bảo tên miền của bạn đã sẵn sàng để Transfer từ nhà đăng ký cũ. Trước hết hãy đáp ứng những câu hỏi sau:

Điều kiện Transfer tên miền

 1. Đã mất ít nhất 60 ngày kể từ khi tôi đăng ký miền của tôi (hoặc được Transfer từ một máy chủ lưu trữ khác) không? Các quy định của ICANN yêu cầu thời gian chờ đợi này cho tất cả các lần Transfer.
 2. Tên miền của bạn hiện đang được mở khóa tại nhà đăng ký hiện tại hay chưa? Trạng thái Whois của bạn phải hiển thị “OK” hoặc “Active.” Trong một số trường hợp, bạn cũng cần phải tắt TransferLock trên miền. Nếu không, nhà  đăng ký của bạn không thể phát hành nó để Transfer. Tất cả các bước này đều có thể được thực hiện bằng cách truy cập trình đơn Settings của nhà đăng ký hiện tại của bạn và chọn “Manage” bên cạnh miền bạn muốn Transfer.
 3. Là email quản trị (như được hiển thị trong thông tin Whois của tôi) đang hoạt động và hợp lệ? Đây là một vấn đề lớn vì đó là địa chỉ xác minh thông tin Transfer tên miền của bạn sẽ được gửi đến.

Nếu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này là “Có”, xin chúc mừng! Bạn đã rõ ràng để tiến lên phía trước với bước tiếp theo của việc Transfer tên miền của bạn.

EXTRA CREDIT: Trong khi bạn đang ở trong Account Settings quản lý Whois. Và key cài đặt đã đề cập ở trên. Hãy tìm nút hoặc trường Authorization Code (đôi khi còn được gọi là mã Auth hoặc EPP). Dành ít phút để tạo ra và / hoặc sao chép mã này. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm việc này, tin tưởng tôi.

2. Tạo đơn hàng Transfer tên miền của bạn

Để bắt đầu Transfer tên miền của bạn về nhà đăng ký mới, hãy đi đến trang transfer. Một số trang transfer tên miền phồ biến như:

 • Namecheap: https://www.namecheap.com/domains/transfer.aspx
 • Godaddy: https://vn.godaddy.com/domains/domain-transfer
Cách Tranfer tên miền

Cách Transfer tên miền

Nhập tên miền của bạn vào thanh tìm kiếm và nhấp vào “transfer”.

Nếu tên miền của bạn đủ điều kiện để transfer. Điều đó thật tuyệt vời! Giờ đây, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Chọn hộp kiểm để xác minh rằng tất cả các bước được đề cập ở trên được thực hiện đẩy đủ. Và tên miền của bạn đã sẵn sàng để được chuyển giao.
 2. Nhập mã Auth / EPP mà bạn đã sao chép  từ nhà đăng ký hiện tại của bạn trong phần Settings > Transfer của nhà đăng ký hiện tại của bạn. Mã này được yêu cầu như một bước xác minh trong quá trình Transfer.
 3. Xem lại chi tiết Transfer, thêm vào giỏ hàng của bạn và thực hiện giao dịch mua hàng bằng cách sử dụng phương thức thanh toán bạn chọn.
 4. Và chờ đợi một khoản thời gian.

Lưu ý: Đăng nhập hoặc tạo một tài khoản trước thời hạn khoản 1 tháng để tiến hành quá trình Transfer.

3. Đăng nhập

Một thời gian nêu trên đã trôi qua.Bây giờ bạn đã nhận được xác minh Trenfer tên miền của bạn. Email này phải đến từ một địa chỉ như support@yourcurrentregistrar.com hoặc do-not-reply@myregistrar.com .

Nếu bạn chưa nhận được email xác minh sau khoảng hai tuần. Đảm bảo bạn đã kiểm tra thư mục spam của mình và email quản trị Whois của bạn là chính xác. Nếu bạn vẫn không nhận được email sau đó, có thể đã đến lúc liên hệ với nhà đăng ký hiện tại của bạn để xem điều gì đang xảy ra.

Khi email đến, chỉ cần xác nhận việc chuyển bằng cách nhấp vào liên kết hoặc nút trong email. Nhà đăng ký hiện tại của bạn có 5 ngày để chấp thuận Transfer (nó sẽ tự động được chấp thuận nếu họ không làm gì). Sau đó bạn sẽ nhận được một email xác nhận thân thiện chào đón bạn đến nhà đăng ký mới. Bạn làm được rồi!

Tìm hiểu thêm việc Transfer tên miền

Điều quan trọng cần lưu ý là từ khi đăng ký tên miền và hosting là hai sản phẩm khác nhau. Việc Transfer tên miền của bạn không ảnh hưởng đến hosting của bạn (và ngược lại). Nếu bạn đang Transfer tên miền trực tiếp và giảm thiểu thời gian chờ đợi là rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Bạn nên kiểm tra lại chính sách Transfer với nhà cung cấp dịch vụ hosting và tên miền hiện tại của bạn trước. Để đảm bảo việc Transfer tên miền của bạn không gây ra sự gián đoạn đột ngột .

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách Transfer tên miền

Chúng tôi đang nhận:
 • Cài đặt theme wordpress như Demo với giá 100k. Chi tiết xem tại đây
 • Thiết kế Web 199k. Xem chi tiết tại đây

Add Comment