Đánh giá và hướng dẫn chi tiết về email maketing MailChimp

Bạn đang cần một đánh giá và hướng dẫn chi tiết về email maketing MailChimp ?

MailChimp là một trong những nhà cung cấp email maketing phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó cung cấp cho bạn một loạt các gói email maketing cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn đòi hỏi lượng lớn email. Nó được biết đến với gói miễn phí. Và các gói chi phí thấp là một điều tuyệt vời cho việc khởi động một kế hoạch triển khai email maketing.

Ngoài các gói maketing qua email, MailChimp còn cung cấp các tính năng phân tích tăng cường kinh doanh. Và các công cụ công nghệ linh hoạt cho phép người dùng sử dụng email hiệu quả. Cho phép giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ. Quảng bá sản phẩm và dịch vụ một cách dễ dàng để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Đánh giá và hướng dẫn chi tiết về email maketing MailChimp

MailChimp rất dễ sử dụng và cũng hợp lý. Làm cho nó trở thành một giải pháp email maketing hoàn hảo.

1. Cách hoạt động email maketing MailChimp

Để sử dụng email maketing MailChimp, bạn cần phải tạo một tài khoản miễn phí. Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể tạo form đăng ký web cho phép bạn thu thập, quản lý và phân loại người đăng ký. Tạo email theo dõi tự động và trả lời tự động và gửi email của bạn đến khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi thành công của chiến dịch. Nhà cung cấp dịch vụ giúp bạn gửi tin nhắn SMS trực tiếp. Người dùng có thể tích hợp form email maketing MailChimp với social media, cho phép họ theo dõi Twitter và Facebook của họ qua một liên kết đến email mới nhất. Người dùng cũng có thể xem các báo cáo về việc ai đã mở mail được gửi theo cách đó.

Xây dựng email và form đăng ký rất dễ dàng. Do đó bạn không phải lo lắng về việc kỹ năng viết mã code hay HTML. Bạn nhận được mẫu để làm theo mà bạn có thể cá nhân hoá và tùy chỉnh cho các email phù hợp với thương hiệu của bạn. Mẫu cũng được tối ưu hóa cho điện thoại di động. Nhằm để cho phép khách hàng của bạn truy cập vào nội dung trên bất kỳ thiết bị nào họ đang sử dụng.

2. Cách thiết lập một tài khoản email maketing MailChimp

Đánh giá và hướng dẫn chi tiết về email maketing MailChimp chi tiết

Đánh giá và hướng dẫn chi tiết về email maketing MailChimp chi tiết

MailChimp yêu cầu bạn phải tạo một tài khoản miễn phí để bắt đầu sử dụng dịch vụ của họ. Họ không cho phép bạn bắt đầu với một tài khoản trả phí. Vì họ muốn đảm bảo rằng tài khoản được thiết lập đúng và nó sẽ không được sử dụng cho spam.

Thư rác là một mối quan tâm nghiêm trọng đối với nhà cung cấp dịch vụ. Và bạn phải kích hoạt tài khoản của mình trước bằng cách nhấp vào liên kết trong email xác nhận. Và sau đó điền mã CAPTCHA trên màn hình.

Sau khi điền đúng mã CAPTCHA trên màn hình. Bạn có thể truy cập bảng điều khiển.

Gói miễn phí là đủ với nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. Những người dùng có chiến lược tiếp thị qua email yêu cầu nhiều hơn một chút. Họ có thể tiếp tục nâng cấp lên gói (Plan) trả phí.

Tuy nhiên, bạn không thể nâng cấp ngay sau khi tạo tài khoản miễn phí. Vì MailChimp muốn xem danh sách đầy đủ các email mà bạn đang liên hệ.

Điều này cho phép MailChimp xác minh rằng bạn là một người thực và không phải là spammer. Khi bạn hoàn tất tất cả các bước này. MailChimp sẽ xem xét tài khoản của bạn và bạn có thể nâng cấp lên một gói trả phí.

3. Bảng điều khiển email maketing MailChimp

Bảng điều khiển của email maketing MailChimp rất dễ sử dụng vì nó có một thiết kế thân thiện với người sử dụng với một giao diện dễ hiểu.

Nó có rất nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng tạo và gửi email cho người đăng ký. Bảng điều khiển được thiết kế để làm cho bạn dễ dàng tập trung vào việc tạo và gửi email mà không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Bạn cũng có thể truy cập mẫu email để có được thiết kế của bạn cho chiến dịch email cụ thể. MailChimp có một thư viện hoặc “merge tags”. Sẽ tự động kéo thông tin từ cơ sở dữ liệu tài khoản của bạn.

Thiết kế của MailChimp cũng sẽ tự động chuyển nhiều thiết kế sang chế độ văn bản thuần túy. Để nâng cao khả năng phân phối.

Nó cũng có tính năng kéo và thả giúp bạn dễ dàng quyết định nơi bạn muốn đưa vào hình ảnh và văn bản của mình.

Nền tảng này có tích hợp trình biên tập ảnh photo editor. Và các hình ảnh được lưu trữ bởi server MailChimp. Bạn có thể tổ chức các hình ảnh của bạn bằng file manager.

Điều này giúp loại bỏ việc sử dụng các chương trình khác nhau để có được hình ảnh của bạn. Ngoài ra còn có trình xem trước trực tiếp. Cho phép bạn xem email của bạn sẽ như thế nào trên máy tính bàn, máy tính xách tay và điện thoại di động trước khi gửi.

Sự kết hợp các tính năng này cho phép mọi người tạo ra một thiết kế email phức tạp. Mà không cần bất kỳ kỹ năng HTML nào.

MailChimp cũng có 30 trường để nắm bắt bất kỳ dữ liệu nào bạn cần khi khách hàng nhập địa chỉ email của họ. Bạn có thể nhúng các trường này trên trang web của bạn. Để loại bỏ nguy cơ mất khách của bạn khi họ đang điều hướng đến MailChimp.

Nhiều cộng tác viên cũng có thể đồng thời nhận xét về bài đăng và gửi email thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến nhau. Bạn cũng dễ dàng kiểm tra các URL vì bạn chỉ cần di chuột qua chúng để xem chúng được liên kết ở đâu. Nền tảng này cũng tự động xác minh các liên kết trong email của bạn.

4. Gói Email Maketing MailChimp

MailChimp cung cấp một loạt các gói email maketing phù hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn. Gói email maketing phổ biến nhất là dịch vụ email maketing miễn phí cho phép bạn gửi 12.000 email mỗi tháng đến 2.000 tài khoản.

Gói tiếp thị qua email này lý tưởng cho những người có một danh sách email khá nhỏ và gửi bản tin ít hơn sáu lần mỗi tháng. Đối với doanh nghiệp hoặc những người gửi email cho người đăng ký của họ thường xuyên hơn. Gói này không dành cho bạn và bạn cần phải nâng cấp.

Gói email maketing hàng tháng cho phép bạn gửi tin nhắn không giới hạn và giá cả thay đổi theo số lượng người đăng ký bạn có.

Đối với gói trả phí:

 • Gói đăng ký bắt đầu từ 10$ mỗi tháng cho tối đa 500 người đăng ký.
 • Giá của gói sau đó tăng lên 15 đô la mỗi tháng cho 1.000 email.
 • Và 20 đô la mỗi tháng cho 1.500 email.

Người dùng có thể chọn số lượng email ước tính trên máy tính được tìm thấy trên trang web để có được giá chính xác.

Bạn cũng có thể chọn gói trả phí sử dụng bao nhiêu, trả bấy nhiêu khi bạn đang sử dụng gói miễn phí. Hoặc bạn nhận ra gói miễn phí là không đủ nhưng gói hàng tháng cũng không lý tưởng.

Gói này yêu cầu bạn phải trả cho mỗi email và các mức giá khác nhau theo khối lượng. Bạn càng mua nhiều, giá càng thấp. Bạn có thể sử dụng máy tính trực tuyến của MailChimp để xác định bạn cần phải mua bao nhiêu.

MailChimp cũng có những gói trả phí sử dụng bao nhiêu, trả bấy nhiêu như các gói định giá CRM . CRM dành cho những người có danh sách lớn và gửi ít hơn bốn lần một tháng. Giá cả của gói bắt đầu từ 2.500 USD và lên đến 10.000 USD.

Nhà cung cấp dịch vụ này cũng cung cấp Mandrill. Đây một tiện ích trả phí cho người dùng hàng tháng liên quan đến các email và email giao dịch được tạo ra bởi các sự kiện cụ thể. Chẳng hạn như đặt lại mật khẩu, biên lai và các thông báo khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn huỷ tài khoản của mình hoặc MailChimp sẽ khóa bạn vì spam. Và họ sẽ không hoàn lại tiền cho các khoản tín dụng chưa sử dụng.

5. Làm thế nào để thiết lập một chiến dịch email maketing MailChimp

Bảng điều khiển email maketing MailChimp đưa ra các bước cần thiết để thiết lập chiến dịch maketing rõ ràng. Như nhập danh sách, tạo và gửi chiến dịch và bắt đầu xây dựng email của bạn.

Đầu tiên bạn cần phải tạo một danh sách, nhập địa chỉ email người gửi, tên người gửi. Và giải thích ngắn gọn về cách người đăng ký vào danh sách. Sau đó, bạn có thể nhập danh sách từ tệp CSV hoặc TXT. Copy và dán từ  Microsoft Excel hoặc nhập từ các nhà cung cấp bên thứ ba như. Capsule, Eventbrite, FreshBooks, Google Contacts, Google Drive và nhiều thứ khác.

Bước tiếp theo là tạo một phân đoạn (segment) để quyết định xem tất cả mọi người trong danh sách sẽ nhận được email hay chỉ một phân đoạn sẽ nhận được nó.

Để tạo phân đoạn (segment), bạn có thể tự copy và dán vào danh sách địa chỉ email của người nhận, sử dụng phân đoạn bạn đã tạo trước đây hoặc tạo một loạt các bộ lọc để tạo một tập hợp các địa chỉ liên hệ. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Next” nằm trong đường viền đen xung quanh trang.

Người dùng cũng có thể đặt các tùy chọn theo dõi như theo dõi người đã mở thư. Và những liên kết chiến dịch nào được nhấp. MailChimp cung cấp cho bạn tùy chọn theo dõi nâng cao hoạt động bằng cách liên kết với tài khoản Google Analytics (GA). Hoặc tài khoản Highrise của trang web của bạn. Hoặc bằng cách theo dõi số lượt truy cập của người dùng qua Clicktale.

Người dùng cũng có thể truy cập vào thông tin về liên kết MailChimp. Liên kết mà người nhận đã nhấp và những đơn đặt hàng sẽ được đặt.

Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu người dùng phải có tài khoản trả phí để sử dụng các bộ phận tự động phản hồi. Và tự động thiết lập các hành động nhất định. Hoặc phân loại người dùng dựa trên những gì họ làm.

MailChimp cũng cho phép bạn đăng lên Facebook hoặc Twitter sau khi gửi email.

6. Quản lý dữ liệu, Autoresponders & khả năng gửi email maketing MailChimp

Người sử dụng MailChimp giữ dữ liệu của họ trên một hệ thống CRM bên ngoài. Bạn có thể tích hợp hệ thống với MailChimp. Điều này giúp bạn giữ hồ sơ liên lạc của mình ở đâu đó và dữ liệu từ các chiến dịch email có thể dễ dàng đưa trở lại hệ thống CRM. Nếu bạn quyết định giữ dữ liệu của mình trong một hệ thống CRM bên ngoài. Hoặc MailChimp, bạn có thể chia nó thành các danh sách đã có trong MailChimp.

Khi bạn thiết lập chiến dịch email, bạn có thể lập lịch email để gửi vào những thời điểm và ngày cụ thể. Bạn cũng có thể tạo một loạt phản hồi trả lời tự động cho những người đăng ký mới. Những người sẽ nhận được email được tạo trước của bạn theo thứ tự. Mà không cần phải gửi email cho mỗi lần đăng ký mới.

MailChimp là nhà cung cấp dịch vụ email maketing nổi tiếng. Với tỷ lệ từ 90-100% là sẽ vào tab quảng cáo. Tuy nhiên điều này cũng là quá tốt cho một dịch vụ email maketing miễn phí. Đa số các dịch vụ khác thì thư mail của bạn sẽ thẳng tiến vào tab spam.

7. Theo dõi tỷ lệ thành công của bạn

Sử dụng email maketing MailChimp, bạn có thể biết khách hàng của bạn là ai. Và biết nơi nào trên thế giới họ đã mở email của bạn và thông qua nhà cung cấp dịch vụ email nào. Bạn cũng có thể xem loại nội dung họ thích từ nơi họ đã nhấp và bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo thông tin tiếp theo bạn gửi cho họ.

MailChimp giúp bạn gửi email đúng thời điểm bằng cách gợi ý thời gian tốt nhất trong ngày hoặc tuần để gửi email của bạn dựa trên kết quả. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách phân chia khách hàng dựa trên sở thích hoặc nhân khẩu học của họ và sử dụng list manager để tạo các chiến dịch đa dạng và quan trọng cho từng nhóm khách hàng.

Người dùng cũng có thể gửi chiến dịch cụ thể đến những người không nhấp chuột. Bạn cũng có thể biết ai đã hủy đăng ký và những email nào đã bị trả lại, MailChimp sẽ cho bạn biết có nên thử gửi lại hay không.

Các phân tích được cung cấp bởi MailChimp có thể ở dạng bảng hoặc biểu đồ.

MailChimp có tính năng che phủ để hiển thị trực quan nơi khách hàng của bạn đã nhấp. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng email tiếp theo của bạn bằng cách xem xét cấu trúc và nội dung được nhấp nhiều nhất .

Người dùng cũng có thể so sánh sự thành công của chiến dịch với tiêu chuẩn riêng. Cung cấp cho họ một hồ sơ tốt về hiệu suất của họ đối với đối thủ.

8 Hỗ trợ MailChimp

Bạn chỉ có thể gửi yêu cầu thông qua form liên hệ. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có vấn đề cấp bách hoặc bạn muốn được giải quyết ngay lập tức.

Bạn không thể gọi MailChimp. Đây là một trong những hạn chế của MailChimp vì bạn có thể cần hỗ trợ tại bất kỳ thời điểm nào. Và từ mức độ kinh nghiệm của bạn với nhà cung cấp dịch vụ mà bạn cần theo nhu cầu như thế nào.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể phải tìm kiếm câu trả lời và các giải pháp bằng cách sử dụng tài nguyên từ internet. Bạn sẽ phải học cách sử dụng MailChimp và cách giải quyết vấn đề. Tài nguyên chẳng hạn như hướng dẫn bằng văn bản hướng dẫn bằng video. Và hướng dẫn bằng video sẽ giúp bạn rất nhiều.

9. Ưu điểm của email maketing MailChimp

 • Người dùng có thể tích hợp MailChimp với phương tiện truyền thông xã hội. Cho phép họ gửi theo dõi Twitter và Facebook của họ bằng liên kết đến email mới nhất.
 • Người dùng cũng có thể truy cập các báo cáo về việc ai đã mở mail hay nhấp vào liên kết được gửi theo cách đó.
 • Xây dựng email và form đăng ký rất dễ dàng do đó bạn không phải lo lắng về việc kỹ năng viết mã Code hay HTML.
 • MailChimp cung cấp cho người dùng các mẫu mà họ có thể cá nhân hóa. Và tùy chỉnh cho các email phù hợp với thương hiệu của họ.
 • Template có thể được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Để cho phép khách hàng của bạn truy cập vào nội dung trên bất kỳ thiết bị nào họ đang sử dụng.
 • Dịch vụ maketing miễn phí cho phép bạn gửi 12.000 email mỗi tháng đến 2.000 tài khoản.
 • Trang quản trị có tính năng kéo và thả giúp bạn dễ dàng quyết định nơi bạn muốn đưa hình ảnh và văn bản vào. Chỉ bằng cách sử dụng chuột để kéo và thả nội dung và hình ảnh của bạn.
 • MailChimp có tích hợp trình biên tập ảnh và lưu trữ hình ảnh của bạn. Làm cho bạn dễ dàng tổ chức các hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng trình quản lý tập tin. Và từ đó loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng các chương trình khác nhau để có được hình ảnh của bạn.
 • Tích hợp trình xem trước trực tiếp, cho phép bạn xem email của mình sẽ như thế nào trên máy tính cá nhân. Và máy tính xách tay hay điện thoại di động trước khi gửi.
 • MailChimp cũng có 30 lĩnh vực có thể được nhúng vào trang web của bạn. Nhằm để loại bỏ nguy cơ mất khách hàng của bạn khi họ đang điều hướng đến MailChimp. Để nắm bắt bất kỳ dữ liệu nào bạn cần khi khách hàng nhập địa chỉ email của họ.
 • Nhiều cộng tác viên có thể đồng thời nhận xét về bài đăng và gửi email thử nghiệm. Mà không ảnh hưởng đến nhau.

10. Nhược điểm của email maketing MailChimp

 • MailChimp không phải là lý tưởng cho mô hình kinh doanh bao gồm tiếp thị liên kết affiliate marketing. Vì tiếp thị liên kết có ý nghĩa không rõ ràng và dựa trên sự tin tưởng và đề nghị. Tuy nhiên MailChimp sẽ ngừng bất kỳ email nào mà nó tin là có liên kết trong danh sách đen.
 • Đối với gói trả phí khi bạn thay đổi, nếu bạn hủy tài khoản của mình. Hoặc MailChimp sẽ khóa bạn vì spam. Họ sẽ không hoàn lại tiền cho các khoản tín dụng chưa sử dụng.

11. KẾT LUẬN

 • MailChimp là nhà cung cấp dịch vụ email tuyệt vời giúp tiếp thị qua email dễ dàng. Dễ dàng cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia. Nó có nhiều tính năng cung cấp cho bạn một loạt các lựa chọn để thiết kế email của bạn. Và báo cáo về thành công của họ.
 • Nhà cung cấp dịch vụ có một bảng điều khiển thân thiện với người sử dụng rất dễ sử dụng. Có lợi cho người mới bắt đầu. Giá cả là thuận lợi và giá cả phải chăng so với các nhà cung cấp khác cung cấp cho một dịch vụ tương tự.
 • Người dùng đang bắt đầu thậm chí có thể sử dụng dịch vụ miễn phí tối đa đến một mức độ nhất định. Những người có doanh nghiệp yêu cầu gửi nhiều email. Họ có thể nâng cấp lên các gói email maketing khác nhau.
 • MailChimp là nhà cung cấp dịch vụ email maketing tuyệt vời. Nhưng trước tiên bạn phải nghiệm qua tất cả các tính năng và lợi ích của MailChimp trước. Và bắt đầu với các nhà cung cấp dịch vụ khác trước khi bắt đầu dịch vụ của họ.
 • Tuy nhiên, mặc dù MailChimp là một nhà cung cấp dịch vụ tuyệt vời. Việc thiếu hỗ trợ khách hàng có thể là một bất lợi lớn đối với một số người dùng. Những người đang sử dụng tiếp thị liên kết cũng có thể cần phải xem xét các nhà cung cấp dịch vụ thay thế khác. Bởi vì email maketing MailChimp không làm việc tốt với tiếp thị liên kết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Đánh giá và hướng dẫn chi tiết về email maketing MailChimp

Chúng tôi đang nhận:
 • Cài đặt theme wordpress như Demo với giá 100k. Chi tiết xem tại đây
 • Thiết kế Web 199k. Xem chi tiết tại đây

Add Comment