Link juice là gì ?

Bạn đang phân vân Link juice là gì . Vì bạn đã nghe rất nhiều về Link juice . Nhưng thực sự vẫn không biết nó có ý nghĩa như thế nào ?

Bất kỳ cuộc thảo luận nào hiện nay về việc sử dụng backlink để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm của bạn bắt đầu bằng Link juice. Link juice là gì?  Link juice là thuật ngữ được sử dụng trong thế giới SEO để tham khảo giá trị backlink từ một trang hoặc trang web này sang trang khác.

Giá trị này được truyền qua các backlink . Các công cụ tìm kiếm xem backlink như các phiếu bầu của các trang web khác mà trang của bạn nhận được. Số lượng và chất lượng của backlink trỏ đến trang của bạn là những yếu tố quan trọng khi một công cụ tìm kiếm quyết định xếp hạng trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Link juice là gì ?

Link juice là một từ không phải để chỉ một kỹ thuật SEO. Nó được sử dụng để chỉ ra giá trị của một backlink trỏ đến một website hoặc một trang web cụ thể.

Theo Google, chất lượng backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được thứ hạng hàng đầu trong công cụ tìm kiếm của Google.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh của một backlink bao gồm:

 • Vị trí backlink nằm trên trang (backlink nằm trên cao thì mạnh hơn backlink  ở thấp hơn.
 • Backlink tốt nhất là nằm trong nội dung văn bản của trang. (chứ không phải là một mình ở chân trang hoặc sidebar.

Link Juice làm việc như thế nào?

Link juice, link authority, hay backlink authority là tất cả các từ khác nhau để chỉ cùng một điều cơ bản.

Google phân tích các backlink trỏ đến một trang web cụ thể. Để xác định vị trí xếp hạng trang web nên được đặt trong kết quả tìm kiếm của họ cho một truy vấn từ khoá cụ thể.

Nếu Trang A liên kết đến Trang B, với link juice “chảy” từ trang A sang trang B. Thì điều này giúp trang B xếp hạng cao hơn trên Google.

Càng nhiều trang (và các trang có chất lượng cao ) liên kết tới trang B. Thì càng nhiều link juice chảy về trang B thì trang B sẽ có xu hướng xếp hạng cao trên Google.

Làm thế nào để trang web nhận thêm nhiều Link Juice?

Cách thông minh nhất để thu hút thêm link juice đến một trang web là:

 • Tạo nội dung có độc quyền, hữu ích và đáng tin cậy
 • Cải thiện sức mạnh và sự lớn mạnh của thương hiệu.
 • Liên tục quảng cáo và PR
 • Quảng bá nội dung trang web tốt và đảm bảo rằng trang web đó tiếp cận đúng đối tượng

Các thực tiễn phổ biến khác mà chúng ta sử dụng để cải thiện link juice của mình bao gồm:

 • Đóng góp nội dung cho các trang web khác và lấy link juice từ đây.
 • Blogger outreach
 • Nhờ sự đóng góp từ các chuyên gia.

Làm thế nào để bạn tính đươc Link Juice ?

Có nhiều chỉ số khác nhau để đo lượng link juice của trang web của bạn và những trang khác. Google PageRank là thuật toán mà Google sử dụng để đo lượng link juice.  (nhưng chỉ số Google PageRank không còn công khai nữa).

Một số công cụ SEO xuất bản dữ liệu về link juice của chính họ. Bao gồm Moz Domain Authority (DA) , Majestic Citation Flow, Majestic Trust Flow (TF) và những thứ khác.

Link Juice trong bán hàng

Trong khi link juice không trực tiếp thúc đẩy doanh số bán hàng. Trang web của bạn có càng nhiều link juice, nó có cơ sở để có được thứ hạng cao trong Google. Làm tăng cơ hội để người dùng nhấp qua trang web của bạn.

Ảnh chụp màn hình Google Analytics bên dưới cho thấy. Cách xây dựng link juice cải tiến thứ hạng của Google và sau đó lưu lượng truy cập trang web tăng lên nhanh chóng.

Trong ví dụ này Trang web của locksmith đã được tối ưu hóa cho các từ khoá có liên quan đến khóa công cụ tìm kiếm. Nhưng vì trang web vẫn chưa có căn cứ trong mắt của Google. Trang web không xếp hạng tốt và không có nhiều lưu lượng truy cập.

Tiếp theo, họ tập trung xây dựng backlink có liên quan. Có link juice đến trang web thúc đẩy lưu lượng truy cập cần thiết.

Trang web bắt đầu từ Moz Domain Authority bằng 0. Nhưng sau khi xây dựng đã đạt được Moz Domain Authority  bằng 24. Như biểu đồ trên cho thấy, sau vài tháng xây dựng link juice. Trang web bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn từ Google. Cuối cùng là xếp hạng ở trên cùng của Google.

Đây là một mô hình rất điển hình; các trang web có ít link juice  sẽ xếp hạng kém. Khi bạn xây dựng backlink, nhiều link juice chảy vào trang web của bạn. Làm cho nó sẽ dần dần bắt đầu xếp hạng tốt hơn.

Lưu ý:

Link juice là gì

Chú ý trong bài viết Link juice là gì

Theo như hình trên. Các link nofollow sẽ không phải là link juice vì no không có giá trị cho web được trỏ đến.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Link juice là gì ?

Chúng tôi đang nhận:
 • Cài đặt theme wordpress như Demo với giá 100k. Chi tiết xem tại đây
 • Thiết kế Web 199k. Xem chi tiết tại đây

Add Comment